Home / Tin tức / Yêu cầu trong lựa chọn hàng rào trường mầm non

Yêu cầu trong lựa chọn hàng rào trường mầm non

Đặt sự an toàn lên trên hết, hàng rào dành cho trường mầm non được lựa chọn rất kĩ càng cả về chất liệu, kiểu dáng. Bài viết sau đây chúng tôi xin được chia sẻ về những yêu cầu trong việc lựa chọn hàng rào cho trường mầm non.

Độ an toàn

Đây là yêu cầu đầu tiên đối với tất cả các loại hàng rào nói chung và hàng rào dnahf cho trường mầm non nói riêng. Trường mầm non là nơi tập trung trẻ nhỏ từ khoảng 3-5 tuổi, đây là lứa tuổi hiếu động và thường chạy nhảy khắp nơi muốn khám phá xung quanh mà không nghe lời người lớn, vì vậy vấn đề đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ tại trường mầm non cần đặt lên hàng đầu. Do đó, đối với khu vực này cần xây dựng hàng rào chắc chắn để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ

Độ an toàn được thể hiện từ chất liệu, độ bền cho đến kích thước, hình dáng của hàng rào. Những chất liệu thường được dùng cho hàng rào trường mầm non là hàng rào sắt, hàng rào bê tông ly tâm, hàng rào bằng gỗ. Mỗi một loại hàng rào lại có những ưu điểm, đặc điểm riêng, đáp ứng nhu cầu lựa chọn của từng trường học khác nhau.

Hàng rào bằng sắt: thường có độ chắc chắn cao, có thể thiết kế theo chiều cao yêu cầu, độ dày giữa các song sắt rất an toàn đối với trẻ nhỏ, đảm bảo cho trẻ khó có thể len qua song sắt ra bên ngoài. Tuy nhiên do đặc tính sắt dễ phản ứng với môi trường, thời gian sử dụng lâu sẽ gây nên rỉ sét, bong tróc lớp sơn bề mặt, nếu không kịp thời bảo trì lại thì khi trẻ tiếp xúc sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và dễ gây trầy xước da của trẻ em.

Hàng rào bê tông: Được làm từ các vật liệu tự nhiên như cát, sỏi, xi măng nên không phản ứng với môi trường, vô cùng an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngoài ra hàng rào bê tông có độ cao an toàn khiến trẻ không thể ra ngoài được; độ bền cao và tuổi thọ lên tới 60 năm, để lâu ngày cũng vô cùng an toàn mà không mất nhiều công sức tu sửa.

Có thể bạn quan tâm: http://eqsummoners.com/dac-diem-uu-viet-cua-cot-tong-hang-rao-duc-san/

Kích thước

Kích thước, chiều cao của hàng rào cũng rất quan trọng. Trẻ nhỏ thường rất nghịch ngợm và hiếu động. Do đó, kích thước hàng rào cần đảm bảo độ cao, khoảng cách cây rào thích hợp để người và vật nuôi không dễ dàng trèo hay chui qua.

Để an toàn cho trẻ nhỏ và hợp lý đối với cảnh quan xung quanh, cũng như phù hợp để thiết kế các mẫu hàng rào thì chiều cao từ mắt đất lên khoảng  2-3m  là có thể đảm bảo an toàn. Với chiều cao này trẻ nhỏ trường mầm non sẽ không thể trèo ra mà không có sự hỗ trợ của người lớn được.

Thẩm mỹ

Thẩm mỹ của hàng rào trường mầm non tập trung trong việc thể hiện màu sắc. Khu vực này là khu vực tập trung nhiều trẻ nhỏ, do đó bạn có thể linh hoạt trang trí hàng rào thêm bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau để thu hút trẻ nhỏ hơn.

Có thể sơn nhiều màu, tạo thành những hàng rào bảy sắc cầu vồng, nên lựa chọn màu sáng và những màu nóng thì thường thu hút trẻ hơn. Như vậy trẻ em sẽ cảm thấy thú vị và vui vẻ mỗi khi đến trường.

Trên đây là một số những lưu ý khi lựa chọn hàng rào cho trường mầm non. Để được tư vấn về hàng rào vui lòng liên hệ Hafuco

Bài viết cũ hơn: Những mẫu hàng rào xây đẹp (PHỔ BIẾN) ưa chuộng nhất

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com