Home / Sàn nhựa vân gỗ / Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ

Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ

Thi công sàn nhựa giả gỗ-Sàn nhựa được chia làm 2 loại chính: sàn nhựa giả gỗ dán keo và sàn nhựa hèm khóa. Mỗi loại sàn có một đặc điểm khác nhau nên những yêu cầu trong quá trình thi công cũng khác nhau. Vì vậy trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút thông tin về 2 loại sản phẩm này.

  • Sàn nhựa vân gỗ dán keo là loại sàn sử dụng keo chuyên dụng làm chết kết dính với mặt sàn và cố định các tấm sàn với nền nhà.
  • Sàn nhựa vân gỗ hèm khóa không cần sử dụng keo để kết dính, nó có hệ thống hèm khóa được gắn dưới tấm sàn nên thi công sẽ vô cùng đơn giản và tiện lợi

>>> Xem thêm : Top 5 loại sàn nhựa giả gỗ tốt nhất

Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ
Căn hộ sử dụng sàn nhựa giả gỗ

Các bước thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo

Chuẩn bị

  • Mặt bằng thi công: Cần dọn dẹp sạch sẽ, làm phẳng nền sàn trước khi lắp sàn nhựa. Bước này rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và độ bền của sàn sau khi hoàn thiện.
  • Dụng cụ: Bút chì, dao dọc giấy, thước đo, tấm quét keo, búa cao su…
Dụng cụ thi công sàn nhựa giả gỗ
Dụng cụ thi công sàn nhựa giả gỗ

Bước 1: Xử lý bề mặt và quét keo

Hút bụi và làm khô sàn nhà, kiểm tra lại sản phẩm trước khi lắp đặt

Đo vị trí, chia nền nhà thành các khoảng đều nhau

Đặt thử từng tấm trên nền nhà và tiến hành cắt ghép các miếng nhựa giả gỗ sao cho phù hợp với kích thước nền nhà

Quét keo lên bề mặt sàn và chờ keo khô trong 40 phút cho đến khi keo chuyển từ màu trắng sang màu vàng đục. Lưu ý tỷ lệ trát keo khoảng 0.25-0.5kg/m2 nền để đảm bảo độ kết dính của keo.Đối với mặt sàn không đủ độ mịn như sàn bê tông thì cần tỷ lệ keo nhiều hơn

Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo
Quét keo trên bề mặt sàn

Bước 2: Tiến hành lắp đặt sàn

Đặt tấm sàn nhựa giả gỗ đầu tiên xuống nền theo diện tích mặt keo đã chia sẵn. Một lưu ý nhỏ là không nên đặt quá sát sàn nhựa vào tường và nên đặt chiều vân gỗ hướng vào chiều của cửa ra vào để tăng tính thẩm mỹ của nền.

Bước 3: Sử dụng búa cao su

Sử dụng búa cao su gõ nhẹ và đều trên tấm sàn vừa trải, lưu ý gõ vừa đủ để sàn có độ kết dính lớn nhất. Sau đó tiến hành lắp đặt các tấm còn lại theo quy chuẩn của tấm sàn trước đó.

Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ
Thi công sàn nhựa giả gỗ

Bước 4: Vệ sinh mặt sàn sau khi lắp đặt

Sử dụng đúng chất tẩy rửa để vệ sinh lại mặt sàn trước khi đi vào sử dụng, tránh sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh sẽ làm mất đi lớp phủ bề mặt sàn.

Sử dụng nước ấm sau khi lau sàn để sàn nhựa không bị giãn gãy do thay đổi nhiệt độ đột ngột, tránh sử dụng các dụng cụ trà rửa có bề mặt sắc nhọn như bàn chải hay chổi xể sẽ làm hỏng lớp phủ chống xước của sàn.

Các bước thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

Cơ bản các bước tiến hành thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa cũng khá giống với thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo. Tuy nhiên quy trình đơn giản và dễ dàng hơn khá nhiều nhưng vẫn có những khác biệt mà các bạn cần lưu ý.

Hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khóa
Thi công sàn nhựa hèm khóa

Bước 1: Chuẩn bị mặt nền và dụng cụ thi công

Dụng cụ thi công: thước mét, thước vuông để đo đạc kích thước mặt sàn ngoài ra cần chuẩn bị thêm kéo và búa cao su

Mặt nền: bạn cần chuẩn bị mặt nền theo 5 tiêu chí nhẵn- phẳng-mịn-sạch-khô tuyệt đối để đảm bảo chất lượng của sàn sau khi hoàn thiện. Lưu ý nên chia mặt nền ra thành các khoảng cân đối để tăng tính thẩm mỹ cũng như dễ dàng trong việc thi công

Bước 2: Tiến hành lắp đặt sàn

Đặt tấm sàn đầu tiên vào vị trí mà bạn đã đánh dấu, và cũng giống như sàn nhựa dán keo là không nên đặt quá sát các tấm nhựa vào tường.

Tiến hành thi công các tấm sàn nhựa hèm khóa còn lại. Các tấm sàn được ghép với nhau bằng công nghệ hèm khóa nên rất dễ dàng để lắp đặt, bạn chỉ cần khéo léo ghép các khóa ở các tấm vào với nhau tự động sàn sẽ được gắn kết rất chắc chắn.

Bước 3: Sử dụng búa cao su

Đây là bước không thể thiếu trong quá trình lắp đặt sàn. Sử dụng búa cao su để gắn kết các tấm nhựa và giúp chúng đồng đều hơn

Bước 4: Vệ sinh, tiến hành nghiệm thu hoàn toàn công trình

Đối với sàn nhựa hèm khóa việc vệ sinh cũng giống hoàn toàn với sàn nhựa dán keo

Kiểm tra lại các góc tường thông thường sẽ có đoạn thừa của nhựa, bạn nên dùng dao rọc giấy để xử lý những đoạn thừa này sao cho kích thước sàn vừa khớp với kích thước của nền nhà. Sau đó bạn có thể đưa vào sử dụng. Chúc mừng bạn đã hoàn thiện công trình lắp đặt sàn nhựa hèm khóa của riêng mình.

Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ
Căn hộ sử dụng sàn nhựa giả gỗ

 

 

Lưu ý: Hạn chế đi lại và không được đổ nước lên mặt sàn, tránh để vật nặng lên mặt sàn trong vòng 24h sau khi thi công. Điều này để đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và độ bền sau này của sàn nhựa giả gỗ

Trên đây là những thông tin liên quan đến hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ và các lưu ý khi thi công cũng như sử dụng sàn nhựa giả gỗ đúng cách. Giúp căn nhà của bạn có mặt sàn siêu bền và tuyệt đẹp.

Xem thêm : ưu điểm của sàn nhựa giả gỗ với điều kiện thời tiết ở Việt Nam 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com