Home / Thiết bị bể bơi / Hóa Chất Bể Bơi / Tại sao nước hồ bơi có màu xanh? HỎI – ĐÁP UNION

Tại sao nước hồ bơi có màu xanh? HỎI – ĐÁP UNION

Tại sao nước hồ bơi có màu xanh là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi liên hệ với Union, bởi tình trạng này thường xuyên gặp phải tại các hồ bơi gia đình sau một thời gian không sử dụng. Dưới đây là câu trả lời chi tiết, đầy đủ nhất về vấn đề này. Đừng bỏ qua nhé.

 

Tại sao nước hồ bơi có màu xanh

 

 

Tại sao nước hồ bơi có màu xanh?

Nhiều khách đang không biết tình trạng nước hồ màu xanh nguyên nhân do đâu, dưới đây là một trong những lý do chủ yếu sẽ giải thích vấn đề trên:

#1. Bể bơi lâu ngày không sử dụng – dọn rửa vệ sinh

Đây được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nước bể có màu xanh. Đối với miền bắc thì mùa đông mọi người ít có nhu cầu bơi lội do đó hồ bơi sẽ không sử dụng trong thời gian dài. Đồng thời việc vệ sinh dọn rửa xử lý nước cũng ít được thực hiện dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm, tạo điều kiện môi trường lý tưởng cho vi sinh vật gây hại, rong rêu phát triển mạnh mẽ, lý do ta thấy nước có màu xanh.

>>> Tham khảo máy hút cặn đáy nhằm hút cặn và rêu tảo trong bể bơi hiệu quả tại: http://www.hackcwru.com/may-hut-can-ho-boi/

#2. Sử dụng liều lượng hóa chất không đúng cách

Trong quá trình xử lý nguồn nước hồ bơi, liều lượng Clo không đúng với diện tích hồ quá lớn sẽ gây ra tình trạng không đủ liều lượng cần thiết dẫn đến nồng độ pH trong hồ bơi cao khiến thành phần hóa học trong nước thay đổi, đây là điều kiện cho rong rêu phát triển mạnh mẽ gây ra tình trạng nước màu xanh.

#3. Hồ bơi chứa nhiều chất hữu cơ (NO3, PO4)

Nếu như trong thành phần nước hồ bơi chứa quá nhiều NO3 và PO4 (đây là thức ăn cho vi sinh vật) tạo ra điều kiện lý tưởng để nhiều sinh vật có hại phát triển, điển hình rong rêu, nguyên nhân hàng đầu khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Do vậy, ta cần kiểm tra thường xuyên và đưa ra phương pháp xử lý hiệu quả nhất.

#4. Ánh sáng mặt trời

Rong, rêu là những thực vật ưa thích ánh sáng, đặc biệt là ánh nắng mặt trời mạnh khi chiếu vào hồ bơi làm nước trong bể nóng lên, đẩy mạnh quá trình quang hợp chuyển thành năng lượng mạnh mẽ khiến các loại thực vật này phát triển nhanh chóng, khiến ta khó kiểm soát.

Cách nhận biết khi nước bể bơi có màu xanh

Vào một ngày đẹp trời, bạn thấy sự thay đổi nguồn nước trong hồ trở nên ngày càng màu xanh thì không thể phủ nhận những thực vật rêu, rong, tảo – nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng trên. Chính vì vậy, cách nhận biết đầu tiên dễ dàng là màu nước thay đổi. Bằng cách khác, ta có thể nhận biết qua mũi khi ngửi thấy mùi khó chịu, thoang thoảng, và dấu hiệu các thành rìa hồ bơi có độ nhớt, đi lên dễ trơn trượt.

 

Cách xử lý nước bể bơi bị xanh

 

Biện pháp ngăn ngừa nước hồ bơi bị rêu xanh

– Thực hiện kiểm tra hàng ngày thường xuyên liên tục về hàm lượng Clo, độ pH phải nằm trong tiêu chuẩn cho phép.

– Bổ sung các hóa chất cần thiết ngăn ngừa rêu tảo, không cho có cơ hội phát triển.

– Tiến hành vệ sinh bể bơi theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng.

 

Châm hóa chất vào bể

 

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi “tại sao nước bể bơi có màu xanh” mà Thiết bị hồ bơi Union đã chia sẻ chi tiết, chính xác, mong rằng kiến thức bài viết hôm nay sẽ giúp ích cho các bạn đọc hiểu thêm các nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết sớm để ra cách xử lý kịp thời hiệu quả. Để được tư vấn thêm về cách xử lý tình trạng này hay cần mua các hóa chất xử lý nước hồ bơi bị xanh xin vui lòng liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần UNION

Trụ Sở

Địa Chỉ: 83 đường sô 12, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0902.566.498 – Hotline: 085.800.2468

Email: beboi@union.com.vn

Chi Nhánh Miền Bắc

Địa chỉ: Số 28, Ngõ 172/8/1 đường Phú Diễn, Phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Email: support@union.com.vn

Điện thoại: 0902 566 498 – 0902 599 498

Xem thêm các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com