Home / Thiết bị bể bơi / Hóa Chất Bể Bơi / Sử dụng clo viên có độc không?

Sử dụng clo viên có độc không?

 

Trong các loại hóa chất dùng trong bể bơi thì Clo là loại được sử dụng phổ biến nhất, đặc biệt là clo dạng viên. Chúng được đưa vào rỏ lọc và duy trì khử trùng nước bể bơi hàng ngày. Vậy sử dụng clo viên có độc không? Hãy tìm câu trả lồ trong bài viết này nhé.

 

Xem thêm:

 

Đặc điểm clo viên

 

Các loại hóa chất bể bơi giúp đẩy nhanh quá trình xử lý nước hồ bơi, đảm bảo chất lượng bể bơi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Clo dùng trong bể bơi góp mặt vào mọi công đoạn xử lý nước, khử trùng và diệt riêu tảo, ngăn chặn sự xâm nhập của các loại rêu tảo trong nước.

 

Đặc điểm clo viên

Hình ảnh minh họa: Đặc điểm clo viên

 

Clo viên được tạo ra để khử trùng nước hồ bơi và duy trì nồng độ Clo trong nước. So với loại Clo dạng bột, hóa chất Clo viên tan chậm hơn trong nước, nên bạn chỉ cần thêm một vài viên Clo vào thiết bị châm hóa chất tự động kết nối với hệ thống lọc nước hồ bơi. Quá trình tan chậm của Clo viên sẽ giúp nước được khử trùng hiệu quả hơn.

Hóa chất Clo viên (Trichlorocyanuric Acid — TCCA) tồn tại ở dạng viên trắng đục, có mùi đặc trưng, khi được thêm vào nước bể bơi, nó kết hợp với nước để tạo ra hợp chất HCLO có khả năng hoạt động ổn định và giúp bể bơi khử trùng, hiệu quả từ 5 đến 7 ngày.

Hiện nay, clo được sử dụng nhiều trong công nghiệp vì giá thành tương đối rẻ, hiệu quả khử trùng cao. Nhưng để sử dụng trong bể bơi thì cần sử dụng clo viên khử trùng loại 1, tuân thủ theo các quy định về hàm lượng để không gây hại cho sức khỏe.

 

Sử dụng clo viên có độc không

 

Với những phân tích trên thì Clo viên có độc không? Thực ra thì về bàn chất clo là một loại khí độc. Nhờ chúng có khả năng khử trùng, tẩy trắng nên nó thường được dùng để diệt khuẩn ở trong các bể bơi. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, các nhà khoa học ngày càng lo ngại về khả năng hóa chất này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiếp xúc với chúng.

Trong môi trường nước, Clo phản ứng với mồ hôi, nước tiểu, tế bào da và các vật liệu sinh học khác để sản sinh ra đủ loại phụ phẩm. Kết quả nghiên cứu ở động vật cho thấy một vài hóa chất này có liên quan đến bệnh suyễn và ung thư bàng quang.

 

Clo viên

Hình ảnh minh họa: Clo viên

 

Bên cạnh đó nếu lạm dụng clo thì sẽ gây nên tình trạng khô da và mẩn đỏ. Việc bạn đi bơi không may nuốt phải nước bể bơi có chưa clo cũng khiến cơ thể bị ảnh hưởng. Clo viên dùng trong bể bơi khả năng hòa tan chậm hơn, Lượng clo được cho vào bể bơi vừa đủ, không ảnh hưởng nhiều tới da người bơi, không gây mùi khó chịu, an toàn bảo vệ sức khỏe cho người đi bơi.

Do đó vấn đề clo viên dùng trong bể bơi có độc hay không còn tùy thuộc vào hàm lượng sử dụng có phù hợp hay không. Mọi sự làm dụng đều gây nên những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Trên đây là những ván đề liên quan đến clo viên sử dụng trong bể bơi có độc không. Để được tư vấn chính xác nhất về các loại hóa chất bể bơi và cách sử lý quý khách vui lòng liên hệ 0986 168 007. Mong rằng với những thông tin mà Hackcwru chia sẻ bạn sẽ có được kiến thức tốt nhất về Clo viên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com