Home / Thiết bị bể bơi / Hóa Chất Bể Bơi / Nồng độ pH trong bể bơi ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Nồng độ pH trong bể bơi ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Nồng độ pH trong bể bơi ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào là thắc mắc của nhiều người đặc biệt là những người yêu thích môn bơi lội. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây của Bilico nhé.

 

Nồng độ Ph trong nước bể bơi ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào

 

Nồng độ pH trong bể bơi là gì?

Nồng độ pH trong nước hồ bơi là chỉ số đặc biệt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới người bơi, ngoài ra đây cũng là yếu tố quyết định xem nguồn nước có trong xanh, sạch khuẩn và an toàn hay không. Ngoài ra chỉ số này cũng đảm bảo tính an toàn và độ bền cho hệ thống thiết bị vận hành hoạt động của công trình hồ bơi.

Để đánh giá chỉ số nồng độ pH có đảm bảo độ an toàn hay không, ta căn cứ vào thang đo pH. Chỉ số sẽ được đo và đánh giá từ 0 – 14. Chỉ số pH thích hợp với nguồn nước hồ bơi là từ 7.2 – 7.6.

 

Nồng độ pH trong bể bơi ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

>>>> Có thể bạn quan tâm: https://thietbibeboi.info/blog/cach-tinh-ph

 

Nồng độ pH trong bể bơi ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Như đã nói ở trên, chỉ số pH ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nước hồ bơi và cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của người tham gia bơi lội nếu chỉ số này không ở trong ngưỡng chuẩn từ 7.2 tới 7.6.

Khi nồng độ độ pH cao hơn ngưỡng chuẩn (tức là cao hơn ngưỡng 7.6) nguồn nước bể bơi sẽ xuất hiện hiện tượng đục, cặn đồng dưới đáy hồ, khiến hệ thống thiết bị nhanh chóng bị hỏng hóc. Việc pH quá cao cũng khiến cho clo bị phân tán nhanh, làm giảm khả năng khử khuẩn của nguồn nước, khiến nước xuất hiện vi khuẩn gây hại cho những người tham gia bơi lội. Bơi lội trong nguồn nước có quá nhiều vi khuẩn dễ dẫn tới hiện tượng dị ứng nước hồ bơi.

Khi nồng độ pH thấp hơn ngưỡng chuẩn (tức là thấp hơn ngưỡng 7.2), tính axit của nước hồ bơi sẽ cao, do vậy, người bơi có thể cảm nhận thấy bằng mắt mũi, khiến bạn bị cay mắt, khiến nước mắt chảy, mũi nóng. Thậm chí tác hại còn nguy hiểm hơn khi da của bạn sẽ bị bào mòn bởi axit. Nhiều bệnh về răng miệng, khiến men răng bị hư hại khi để răng tiếp xúc với nguồn nước bể bơi có độ pH thấp.

Nồng độ pH trong bể bơi ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Hy vọng với những thông tin trả lời cho câu hỏi nồng độ pH trong bể bơi ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào  hackcwru tổng hợp trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Khi cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy liên hệ tới số hotline 0986.168.007 của Bilico miền nam để được tư vấn.

Đọc thêm nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com