Home / Thiết bị bể bơi / Hóa Chất Bể Bơi / Những loại hóa chất khử trùng bể bơi an toàn

Những loại hóa chất khử trùng bể bơi an toàn

 

Những loại hóa chất khử trùng bể bơi an toàn được sử dụng thường xuyên nhằm để khử trùng hoàn toàn cho nước. Đồng thời bảo vệ người bơi thoát khỏi sự lây lan của các loại vi khuẩn vi rút gây bệnh có trong bể bơi hay từ người khác mang đến.

 

Có thể bạn quan tâm :

 

Tại sao phải khử trùng nước bể bơi

 
Các loại vi sinh vật gây bệnh tồn tại ở trong nước bể bơi từ môi trường nước, môi trường xung quanh của bể bơi hoặc từ chính những người bơi mang đến. Sự hiện diện của những chất hữu cơ và các chất dinh dưỡng như nito, phốt pho là những chất tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển của các loại vi sinh vật, vi khuẩn và vi rút gây bệnh. Do kích thước của các loại vi khuẩn rất nhỏ, nên rất khó khăn để loại bỏ hoàn toàn ra khỏi nước chỉ dựa vào cách sử dụng phương pháp hóa lý. Do đó, cần thiết phải thực hiện khử trùng nước bể bơi.

Hóa chất khử trùng bể bơi được sử dụng trong việc:

– Khử trùng hệ thống nước.

– Xử lý nước của bể bơi.

– Xử lý nước thải.

 

Những loại hóa chất khử trùng bể bơi an toàn

 

Các loại hóa chất khử trùng bể bơi thường bao gồm Clo và các dẫn xuất clo, brom, ozone.

 

– Khí Clorin

Khí Clo hóa lỏng là một dạng tinh khiết nhất của khử trùng clo, chứa 100 và  clo có sẵn. Khi khí clo phản ứng với nước của bể bơi sẽ tạo ra Clo tự do và axit hydrochloric. Quá trình này sẽ làm cho độ PH của nước giảm xuống dưới 2. Nước bể bơi chủ yếu mang tính axit nên cần được bổ sung liên tục và tự động kiềm bằng soda hay sút để làm tăng PH. Khí Clo thích hợp dùng ở những vùng nước cứng, có độ cứng tự nhiên để giúp trung hòa độ axit tạo ra. Khí clo không phù hợp sử dụng đối với các bể bơi công cộng.

 

Hóa chất khử trùng bề bơi - khí clorin

Hình ảnh minh họa: Hóa chất khử trùng bề bơi – khí clorin

 

– Nước Javen

Nước Javen là loại chất lỏng màu vàng, có mùi đặc trưng là thuốc tẩy. Đây là loại hóa chất khử trùng được sử dụng trong xử lý nước của bể bơi thông minh. Những sản phẩm thương mại có chứa từ 10-15% Clo có sẵn. Nước Javen thường phân hủy từ từ, giải phóng oxy và clo, PH của nước bể bơi cũng sử dụng nước Javen luôn cao. Để điều chỉnh PH của nước bể bơi thông minh khi dùng nước javen khử trùng bằng việc thêm axit vào. Với axit hydrochloric đầu tiên cần phải pha loãng bằng cách thêm vào chiếc xô nhựa nước rồi rắc lên trên bề mặt. Với natri hydro sunphat nó phải được hòa tan ở trong chiếc xô nhựa hay tưới nước và sau đó đổ vào bể bơi ở những nơi khác nhau.

 

Hóa chất khử trùng bề bơi - nước javen

Hình ảnh minh họa: Hóa chất khử trùng bề bơi – nước javen

 

– Calcium Hypochlorite (Clorin)

Clorin là một giải pháp để thay thế ổn định sodium hypochrite. Clorin tồn tại dưới dạng hạt hoặc viên và thường chứa từ 65-70% hàm lượng clo có sẵn. Clorin được hòa tan ở trong nước và được bơm vào hệ thống tuần hoàn của bể bơi thông minh. Sử dụng clorin sẽ làm tăng độ PH của nước bể bơi và PH vào khoảng 11 và 12. Do đó, cần phải làm giảm PH của nước bể bơi bằng việc bổ sung axit. Nên kiểm tra PH của nước bằng bút đo PH và sử dụng clorin để có thể làm tăng tổng hàm lượng của chất rắn hòa tan.

 

Hóa chất khử trùng bề bơi - khí clorin

Hình ảnh minh họa: Hóa chất khử trùng bề bơi – khí clorin

 

– Ổn định Clo

Đây là các hợp chất của clo và axit cyanuric được dùng trên toàn thế giới vì thực tế axit cyanuric hoạt động giống như một chất ổn định của bể bơi ngoài trời, giúp làm giảm sự mất mát clo do bị tác động của tia cực tím mặt trời.

 

 Khử trùng nước bể bơi để bất hoạt các vi sinh vật, vi khuẩn và vi rút gây bệnh có trong nước của bể bơi. Khử trùng nước bể bơi phải được thực hiện hàng ngày để bảo vệ chất lượng nước cũng sức khỏe của người bơi. Để biết thêm thông tin chi tiết về những loại hóa chất khử trùng bể bơi an toàn thì hãy nhấc máy lên và liên hệ số điện thoại điện thoại 0986.168.007. Công ty TNHH Xây dựng và Thiết bị Bilico.

Hy vọng với những thông tin mà Hackcwru cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về hóa chất khử trùng bể bơi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com