Home / Thiết bị bể bơi / Máy Bơm Bể Bơi / Lắp đặt bể bơi gia đình nên chọn máy bơm nào tốt nhất hiện nay?

Lắp đặt bể bơi gia đình nên chọn máy bơm nào tốt nhất hiện nay?

 

Khi lắp đặt bể bơi gia đình thì chúng ta cần lưu ý tới vấn đề đó chính là máy bơm bể bơi. Để có được một máy bơm bể bơi chất lượng cao và an toàn khi sử dụng không phải điều dễ dàng gì. Và câu hỏi Lắp đặt bể bơi gia đình nên chọn loại máy bơm nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng Bilico tìm hiểu bài viết này để biết thêm cách chọn mua máy bơm bể bơi gia đình tốt nhất hiện nay.

 

Có thể bạn quan tâm :

 

Điểm danh các loại máy bơm bể bơi gia đình tốt nhất hiện nay

 

Trước hết chúng ta hãy cùng điểm qua các loại máy bơm nước gia đình phổ biến hiện nay, để từ đó bạn có thể chọn lựa máy bơm nào tốt nhất cho gia đình mình.

 

1. Máy bơm nước đẩy cao

Máy bơm nước bể bơi

Hình ảnh minh họa: Máy bơm nước bể bơi đẩy cao

 

Đúng như tên gọi của nó, là một  loại máy bơm bể bơi dùng để bơm nước từ đường ống hoặc bể nước ngầm lên bồn hoặc bể nước ở trên cao.

Có 3 loại  bơm  đẩy cao sau đây

+ Bơm ly tâm

Đây là loại bơm nước vận hành khỏe nhưng nhược điểm là dễ bị chạy khi hết nước và nó không dùng được với nguồn nước có khoảng trống, ví dụ như ống dẫn nước….

+ Bơm bán chân không

Là loại máy bơm ly tâm được thiết kế cho phép hút nguồn nước có lẫn khí, nhờ đó mà nó có thể hút được nước ở đường ống hoặc bể nước đều được.

+ Bơm chân không

Là loại bơm dùng được cho cả nguồn nước và ống dẫn nước, bể,ngoài ra bạn có thể lựa chọn nhiều công suất khác nhau tùy thuộc vào độ cao của bồn nước. Nhược điểm của nó là lưu lượng nước không bằng bơm ly tâm hoặc bơm bán chân không.

 

2. Máy bơm tăng áp

Đây là loại bơm để tăng lực đẩy của dòng nước, nó được phân thành 3 loại:

Máy bơm bể bơi tăng áp

Hình ảnh minh họa : Máy bơm bể bơi tăng áp

+ Bơm tăng áp tự lắp ghép

Là loại bơm bạn có thể tự lắp ghép từ một chiếc bơm thường và bình áp, rơ le áp lực. Đây là loại bơm thường được dùng cho hệ thống nhiều vòi nước ra và dùng để tăng áp cho toàn bộ căn nhà lớn. Ngoài ra ít trường hợp sử dụng bơm tăng áp đơn giản với một đầu ra, bằng cách lắp ghép bơm thường với một rơ le chống cạn.

+ Bơm tăng áp cơ

Máy bơm bể bơi tăng áp

Hình ảnh minh họa: Máy bơm bể bơi tăng áp

 

Đây là loại bơm tăng áp phổ biến nhất và được lắp sẵn rơ le và bình áp. Bơm tăng áp cơ hiện nay còn có thêm rơ le cảm biến dòng chảy và chức năng tự ngắt khi mất nước, vì vậy mà nó có khả năng vận hành êm ái và an toàn cho gia đình.

+ Bơm tăng áp điện tử

Là loại bơm tăng áp hiện đại nhất,tốt nhất, bền nhất, giá thành cao và khi được  vận hành tạo ra độ ồn nhỏ nhất.Vì vậy ưu điểm của loại bơm tăng áp này là kích thước nhỏ gọn, ít làm hư hại đườn ống dẫn nước. Nhược điểm của nó là không tự chạy được khi áp lực nước vào quá nhỏ gây cản trở.

+ Bơm tăng áp sử dụng biến tần

Đây là loại bơm tăng áp hiện đại và có chức năng linh hoạt nhất hiện nay, vì bạn có thể điều chỉnh lưu lượng và áp lực nước theo ý muốn. Nhưng nó cũng là loại có giá cao nhất nên chi phí cao nên không được phổ biến.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể về việc lắp đặt bể bơi gia đình nên chọn máy bơm nào tốt nhất hiện nay? thì nhanh tay nhấc máy liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH xây dựng và Thiết bị Bilico. Hotline: 0986.168.007

Hy vọng với những thông tin mà Hackcwru cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn máy bơm bể bơi – chất lượng cao , an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com