Home / Tin tức / Cách chọn gạch ốp cột nhà CỰC ĐẸP NĂM 2021

Cách chọn gạch ốp cột nhà CỰC ĐẸP NĂM 2021

Cách chọn gạch ốp cột nhà cần dựa vào hình dáng của cột, cũng như vị trí trong hay ngoài ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này cùng gachmosaic.info nhé.

 

Gạch ốp cột nhà

 

Cách chọn gạch ốp cột nhà vuông

 

So với các dạng cột khác chẳng hạn như cột tròn, cách chọn vật liệu ốp cho cột vuông sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Gia chủ chỉ cần đo chiều ngang của cột, sau đó chọn kích thước vật liệu ốp phù hợp là được. Một số kích thước vật liệu ốp cột nhà phổ biến hiện nay là 40×40, 50×50, 60x60cm…

Nếu kích thước vật liệu ốp không khớp với kích thước của cột, buộc bạn phải thực hiện công đoạn cắt gạch. Tuy nhiên nếu bạn là người không chuyên trong lĩnh vực ốp lát, cách tốt nhất là nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ thợ chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như hạn chế tình trạng vật liệu bị vỡ vụn do việc cắt không đáp ứng đúng kỹ thuật.

Ngoài yếu tố về kích thước, bạn cũng nên quan tâm tới họa tiết và màu sắc của vật liệu ốp. Việc chọn màu sắc nên dựa vào phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà.

 

Cách chọn vật liệu ốp cột tròn

 

Cách chọn gạch ốp cột nhà tròn có phần khó khăn hơn so với cột vuông. Do đặc thù của cột tròn là phải uốn quanh cột, thay vì từng mặt như cột vuông. Chính vì vậy, loại vật liệu đáp ứng tốt tiêu chí này chính là gạch Mosaic và gạch thẻ bởi mẫu gạch này có kích thước nhỏ.

 

Chọn vật liệu ốp cột hiên nhà

 

Cột hiên nhà không chịu nhiều sự tác động từ các yếu tố bên ngoài như thời tiết, tác động ngoại lực…Do đó, việc chọn vật liệu ốp cho khu vực này cũng không cần phải quá khắt khe.

Gia chủ chỉ cần chọn vật liệu theo các tiêu chí như vật liệu ốp nội thất với các đặc điểm như: màu sắc, họa tiết… hài hòa với thiết kế tổng thể cũng như đồ dùng nội thất là được.

Tuy nhiên ở vị trí này, cột hiên nhà cũng có thể được thiết kế theo hình vuông hoặc hình tròn. Lúc này cách chọn gạch ốp cột nhà sẽ tương tự như đã nêu ở phần trên.

>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chọn gạch ốp nhà bếp đẹp

Chọn vật liệu ốp trụ cổng

 

Trụ cổng là khu vực ngoại thất, do đó nên chọn chất liệu ốp lát dựa theo một số tiêu chí như:

  • Khả năng chống thấm cao
  • Hạn chế tình trạng bay màu
  • Hạn chế tình trạng rêu mốc
  • Tính bền bỉ…

Đối chiếu các tiêu chí này, Granite và gạch Mosaic là 2 vật liệu đáp ứng tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng chất liệu giả đá thô, giả sỏi…với một số gam màu như: đen, đỏ, vàng, xanh rêu…cũng rất hợp lý.

 

>> Quý vị có thể tham khảo thêm các mẫu gạch ốp cột nhà tại: https://gachmosaic.info/blog/gach-op-cot-nha

 

Giờ thì bạn đã biết cách chọn gạch ốp cột nhà cho công trình của gia đình mình rồi nhỉ. Nếu cần giải đáp thêm thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ đến Gachmosaic.info để được tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com