Home / Gạch kiếng Mosaic / Có nên ốp bể bơi bằng gạch kính Mosaic

Có nên ốp bể bơi bằng gạch kính Mosaic

Một người bạn có nói với tôi là nên dùng gạch kính Mosaic để ốp bể bơi. Loại gạch này khá lạ lẫm đối với tôi. Hi vọng mọi người có thể tư vấn thêm cho tôi thông tin về loại gạch này. Xin chân thành cảm ơn.

Có thể bạn quan tâm:

Thì như anh cũng đã biết rồi đó, với đời sống ngày một phát triển như hiện nay các nhà phố, biệt thự hay thậm chí là căn hộ chung cư cao cấp không đơn thuần chỉ là nơi ăn ở, ngủ nghỉ mà đó còn là một không gian để vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe. Do đó, hồ bơi trong không gian kiến trúc hiện đại không phải là điều gì đó quá xa lạ nữa Tuy nhiên, làm thế nào để xây dựng được một công trình bể bơi đầy đủ công năng, đảm bảo bền đẹp? Vấn đề lựa chọn loại gạch ốp lát bể bơi cao cấp cũng là một khâu vô cùng quan trọng. Dòng gạch ốp lát được tư vấn ốp thành, lát nền bể bơi hay trang trí tạo điểm nhấn cho bể bơi nhiều nhất hiện nay đó chính là gạch kính Mosaic.

Vậy gạch kính Mosaic là gì?

Qua mạng internet, bạn thường nghe nói nhiều đến nghệ thuật Mosaic và gạch Mosaic, nhưng thực chất đây là kỹ thuật ghép các mảnh gạch nhỏ lại để được những mảng gạch lớn. Và tùy theo cấu trúc của những mảnh gạch nhỏ này mà người ta phân chia gạch Mosaic thành các loại như:

– Gạch Mosaic thủy tinh: Được ghép từ các mảnh thủy tinh màu.

– Gạch Mosaic gốm: Được ghép từ là các mảnh gốm.

– Gạch Mosaic đá: Được ghép từ các mảnh đá marble tự nhiên.

gach-mosaic-op-be-boi

Các loại gạch Mosaic gồm 3 lớp cấu tạo

Toàn bộ các loại gạch Mosaic được sản xuất và phân phối tại Việt Nam đều được cấu tạo từ 3 lớp:

– Lớp dưới cùng: Gồm các sợi khoáng thủy tinh và giấy kraft. Thiết kế này có tác dụng định hình cho từng viên gạch Mosaic khi ghép nối lại với nhau. Lớp này tiếp xúc trực tiếp với keo dán tường.

– Lớp ở giữa: Là lớp keo liên kết giữa lớp vật liệu Mosaic ở trên và lớp giấy ở dưới.

– Lớp trên cùng: Là lớp vật liệu Mosaic gồm các mảng ghép lại với nhau, có thể là thủy tinh, gốm hoặc là đá marble.

Lý do nên chọn gạch kính Mosaic để ốp cho bể bơi

Nếu như so sánh gạch Mosaic với những loại gạch lát thông thường, truyền thống khác thì gạch Mosaic có khả năng chống ẩm và thấm nước cao vì bề mặt được cấu tạo đá Marble, thủy tinh, gốm, đặc biệt là độ bền vượt trội theo thời gian, không bị hoen ố. Đây là lý do lớn nhất để lựa chọn gạch Mosaic cho các công trình bể bơi. Đã từ lâu gạch Mosaic được xem như là loại gạch chuyên dụng cho bể bơi, và nó cũng rất dễ dàng trong việc thi công, lắp đặt.

co-nen-op-be-boi-bang-gach-mosaic-khong

Thêm một ưu điểm lớn nữa của gạch Mosaic nằm ở cấu tạo từ những mảnh ghép nhỏ của loại gạch này. Vì được ghép lại từ những mảnh nhỏ nên gạch Mosaic rất linh hoạt trong thiết kế và thi công. Với công trình bể bơi bạn có thể thoải mái sáng tạo và áp dụng nhiều kiểu ghép khác nhau nhằm mang đến sự ấn tượng và độc đáo nhất. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com