Home / Tin tức / Chiêm ngưỡng những hồ thủy sinh đẹp nhất thế giới

Chiêm ngưỡng những hồ thủy sinh đẹp nhất thế giới

Vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên là những điều lý thú mà ai cũng muốn chiêm ngưỡng, vì vậy hiện nay ở các nước trên thế giới có nhiều công trình hồ thủy sinh để giúp con người có thể hòa nhập được với thế giới thiên nhiên, sinh vật. Cùng chiêm ngưỡng những hồ thủy sinh đẹp nhất trên thế giới để hiểu hết sự kỳ diệu của thiên nhiên.

Có thể bạn quan tâm :

  1. Hồ thủy sinh nổi tiếng ở thành phố Berlin (Đức)

CÔng trình tuyệt đỉnh này đươc xây dựng tại khách sạn Radisson SAS ở thủ đô Berlin, nhiều người gọi đây là bể cá khổng lồ, ấn tượng nhất trên thế giới. Hồ được thiết kế hình trụ nằm chính giữa khách sạn có chiều cao hơn 25m và đường kính ngoài là 11m. Với sức chứa là 1 triệu lít nước,đây là ngôi nhà chung của hơn 2.600 loài cá với sự đa dạng về chủng loài.

ho-thuy-sinh-duc
Hồ thủy sinh tại thành phố Berlin Đức

Bên trong hồ còn có một công trình thang máy được thiết kế theo hình xi lanh trong suốt, cao hai tầng. Thang máy này có nhiệm vụ đưa du khách từ đại sảnh của tầng trệt thông qua toàn bộ hồ để du khách ngắm nhìn các sinh vật biển cũng như là quan sát trên dưới mái vòm kính lớn của khách sạn. Tổng chi phí xây dựng công trình thủy sinh tuyệt tác  này là 12,8 triệu euro.

  1. Hồ thủy sinh Georgia tại Hoa Kỳ

Hồ thủy sinh này chứa tới 32.000m3 nước cùng khoảng 120.000 sinh vật biển của 500 loài khác nhau.

ho-thuy-sinh-hoa-ky
Hồ thủy sinh Georgia tại Hoa Kỳ

Hồ thủy sinh Georgia được thiết kế giống như mooth con tàu khổng lồ đang lướt trên mặt sóng, trong đó vỏ tàu nổi lên từ hai tòa nhà lớn có mái cong. Đây là một tổ hợp công trình kỳ vĩ , có cả bộ sưu tập tuyệt vời về các loài cá, bể cá và cả một rạp chiếu phim 4D phục vụ nhu cầu giải trí cảu khách tham quan cùng một nhà hàng phục vụ mọi người.

Mỗi năm, hồ thủy sinh này thu hút hơn 2 triệu lượt khách tham quan và cũng là cơ sở nghiên cứu hải dương học.

  1. Hồ thủy sinh ở Dubai

Dubai nổi tiếng là vùng đất quý tộc, giàu có , mỗi công trình ở đây đều được xếp hàng bậc nhất thế giới, Và công trình thủy sinh cũng không ngoại lệ.

Đây được biết đến là hồ cá treo lớn nhất thế giới , chứa đến 10 triệu lít nước biển và là môi trường sinh sống của hơn 33.000 loài sinh vật biển đại diện cho hơn 85 loài khác nhau. Trong đó, thú vị nhất, đây là nơi cư trú của hơn 400 con cá mập , do đó đây là một địa điểm chiêm ngưỡng thú vị của du khách.

ho-thuy-sinh-dubai
Hồ thủy sinh ở Dubai

Công trình hồ thủy sinh ở Dubai cũng có nhiều hạng mục được ghi vào kỉ lục Guinness với cửa khổng lồ kích thước 32,88x 8,3m cùng với chiều dày 750m. Bên cạnh đó, hồ thủy sinh cũng được trang bị một hệ thống chiếu sáng đặc biệt, thay đổi tùy thuộc thời gian trong ngày.

  1. Hồ thủy sinh Hai đại dương ở Nam Phi

Công trình được đặt tại tại Cape Town. Điều khác biệt ở hồ thủy simnh này so với các công trình khác đó là trưng bày các loài sinh vật biển độc đáo đến từ vùng Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương , hai đại dương nằm ở hai bên của châu Phi. CHính vì vậy àm công trình thủy sinh này có tên đặc biệt là hai đại dương.

ho-thuy-sinh-nam-phi
Hồ thủy sinh Hai đại dương ở Nam Phi

Với hơn 3.000 sinh vật biển như cá mập, rùa, chim cánh cụt, Hai đại dương là bể nuôi các có điều kiện tốt nhất thế giới cùng với 7 phòng trưng bày triển lãm giới thiệu về các loài thủy sinh phong phú của Nam Phí.

Trên thế giới còn rất nhiều hồ thủy sinh đẹp mê mẩn khác nữa, mối một công trình thường mang đặc điểm về thiên nhiên, khí hậu, môi trwongf sống ở nơi đó nên đều có những ấn tượng khác nhau. Nếu bạn có cơ hội đến những vùng đất này thì đừng bỏ qua những hồ thủy sinh đẹp lý tưởng này.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com