Home / Thiết bị bể bơi / Hóa Chất Bể Bơi / Cách thức hoạt động bơm hóa chất khử khuẩn

Cách thức hoạt động bơm hóa chất khử khuẩn

 

Nước bể bơi là một trong những môi trường chịu tác động mạnh từ thời tiết và hoạt động của con người… Qua quá trình sử dụng, nước bể bơi sẽ bị nghiễm khuẩn , mất cân bằng độ pH. Sử dụng hóa chất để diệt khuẩn làm sạch bể bơi là điều cần phải có; tuy nhiên nếu như không hiểu hay không biết cách làm sẽ khiến cho nước bể bơi gây ảnh hưởng đến người sử dụng. Thiết bị bơm hóa chất sẽ giúp điều chỉnh và tự đông đưa hóa chất vào trong bể bơi với số lượng vừa đủ, giúp bể bơi duy trì độ pH.Vậy cách thức hoạt động bơm hóa chất khử khuẩn bể bơi là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thiết bị này nhé!

Có thể bạn quan tâm :

Bơm hóa chất khử khuẩn

Hình ảnh minh họa: Bơm hóa chất khử khuẩn

 

Đặc điểm của bơm hóa chất khử khuẩn

Hệ thống châm hóa chất xử lý nước bể bơi, khử khuẩn được thiết kế tự động sẽ có chức năng điều khiển lưu lượng hóa chất được đưa vào hệ thống khử trùng nước. Cách thức hoạt động bơm hóa chất khử khuẩn được lập trình một quy trình riêng và có chế độ theo dõi, giám sát liên tục. Nhờ có thiết bị này mà chúng ta hoàn toàn kiểm soát được hóa chất bể bơi, tránh được sự cố rò rỉ khí clo ra ngoài. Bất kì các vấn đề nào gây ảnh hưởng đến mức độ mất cân bằng pH bể bơi sẽ được cảnh báo nhờ vào các thiết bị đo hàm lượng khí Clo trong không khí được trang bị trong hệ thống xử lý.

Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng, lắp đặt đơn giản tại các phòng máy giúp cho việc kiểm tra và phát hiện sự cố một cách nhanh chóng, chính xác và thuận tiện. Bình châm hóa chất tự động được làm bằng vật liệu chịu hóa chất, chống sự ăn mòn và hoạt động bền bỉ. Chúng có khả năng duy trì clo và kiểm soát chính xác nồng độ clo trong bể bơi để tự động đưa vào bể bơi lượng clo đủ theo quy định.

 

Cách thức hoạt động bơm hóa chất khử khuẩn bể bơi

Máy bơm sẽ tạo ra áp suất với chức năng đưa nước với áp lực vừa đủ đến thiết bị Ejector. Tại đây áp suất thấp được tạo ra do vận tốc dòng nước lớn đi qua sẽ có tác động hút khí Clo đi qua. Khí clo phải đi qua van điều chỉnh lưu lượng trước khi hóa vào dòng nước trong bể bơi. Van điều chỉnh lưu lượng có cơ cấu truyền động bằng Motor bước, các chuyển động ~ 2000 bước. Thân của van điều chỉnh lưu lượng có cấu tạo thích hợp để tạo được lưu lượng tuyến tính với các bước chuyển động của Step Motor.

Nồng độ Clo hiện tại có trong nước và nồng độ clo cài đặt sẽ tác động đến độ mở của van. Clo trong nước có nồng độ thấp hơn giá trị cài đặt thì van sẽ mở thêm để tăng lưu lượng clo vào nước và ngược lại. Thiết kế 2 nhánh với ứng dụng, khi Chlorine trong 1 nhánh hết thì áp suất trong đường ống bị giảm sẽ kích hoạt bộ phận chuyển đổi bình Chlorine trong nhánh kia, thiết kế để đảm bảo hệ thống luôn có Chlorine đầy đủ.
Còi và đèn sẽ báo động nếu Chlorine rò rỉ, đồng thời van điều chỉnh lưu lượng sẽ đóng.

Trên đây là các thông tin về cách thức hoạt động bơm hóa chất khử khuẩn bể bơi. Để thiết bị hoạt động hiệu quả và bền bỉ, đòi hỏi quá trình lắp đặt phải đúng kĩ thuật, tuân theo các quy định và hướng dẫn của nhà sản xuất. Do đó, cách tốt nhất bạn nên gọi ngay đơn vị cung cấp hoặc đội ngũ nhân viên kĩ thuật chuyên môn để xử lý, tránh gây ra những hiện tượng đáng tiếc, lắp đặt sai, nhầm vị trí…

Khi cần hỗ trợ về thông tin thiết bị bể bơi và lắp đặt máy bơm hóa chất khử khuẩn vui lòng liên hệ với Hackcwru theo thông tin sau: 0986 168 007.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com