Home / Phòng xông hơi / Cách sử dụng phòng xông hơi ướt tại nhà hiệu quả nhất

Cách sử dụng phòng xông hơi ướt tại nhà hiệu quả nhất

Sử dụng phòng xông hơi ướt đúng cách giúp thư giãn, điều trị bệnh, làm đẹp hiệu quả. Vậy sử dụng phòng xông ướt thế nào là đúng cách? Xông hơi bilico sẽ chia sẻ cách kiểm tra thiết bị và hướng dẫn cách sử dụng phòng xông hơi ướt tại nhà.

Có hai phương pháp căn bản là xông hơi khô và ướt, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm vượt trội khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm những lợi ích khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà trong bài viết này: xông hơi bilico

So với xông hơi khô thì khi sử dụng tại nhà, phòng xông hơi ướt sẽ có những tính năng tối ưu hơn. Tuy nhiên các bạn cùng cần phải biết cách sử dụng phòng xông hơi ướt đúng cách để phát huy hiệu quả cao nhất.

Phòng Xông Hơi Ướt

Kiểm tra các thiết bị phòng xông hơi ướt trước và sau khi sử dụng

Kiểm tra điều chỉnh mức hóa chất:

Cần thường xuyên kiểm tra mức hóa chất đối với phòng xông hơi ướt trước khi sử dụng. Có nhiều cách để bạn có thể kiểm tra được mức độ hóa chất trong phòng xông hơi. Bằng thị giác hoặc khứu giác bạn cũng có thể phát hiện mức độ ổn định của phòng nhận biết được khi nào cần phải làm vệ sinh cho nó. Thông thường bạn cần kiểm tra từ 1-2 lần/ tuần để đảm bảo an toàn. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc phát hiện thì có thể dụng các loại que thử hóa chất để kiểm tra. Khi sử dụng dụng cụ thử bạn có thể biết chính xác về tổng độ kiềm, canxi, clo, ph, brom…trong phòng xông hơi ướt của mình.

Làm sạch bộ lọc:

Đây là một việc vô cùng quan trọng để phòng xông luôn được thông thoáng và không tắc nghẽn. bạn có thể đễ dàng lấy hộp mực ra và làm sạch bộ lọc, dung vòi nước để làm sạch bụi bẩn và tạp chất tồn đọng trong bộ lọc. Khi lấy bộ lọc ra để làm sạch hãy để nó khô trước khi đưa lại vào vị trí cũ. Nên thực hiện tốt nhất 2 tuần/ 1 lần.

Làm sạch các bề mặt phòng xông:

Để phòng xông hơi ướt tại nhà luôn sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe người sử dụng bạn cần dụng khăn sạch hoặc miếng bọt biển mềm để lau chùi sạch sẽ tường phòng xông hơi và các khe trên toàn bộ bề mặt phòng. Nên thực hiện duy trì mỗi tháng 1 lần để đảm bảo sự sạch sẽ, vô trùng.

Các bước sử dụng phòng xông hơi ướt

-Thứ nhất: Khởi động máy xông hơi ướt ít nhất là 30 phút trước khi vào phòng xông hơi, đây là thời gian để làm nóng máy. Một số máy thì có thể thời gian làm nóng được rút ngắn hơn tầm 20-25 phút.

– Thứ 2: Khi bước vào phòng xông hơi ướt thì không nên mặc áo quá dày, tốt nhất là chỉ nên cuốn quanh người bằng một chiếc khăn, như vậy hơi nóng sẽ lan đều và thẩm thấu được khắp cơ thể.

-Thứ 3: Hãy đặt một tấm khăn mỏng lên băng ghế, chỗ bạn ngồi hoặc nằm xông, tấm khăn sẽ giúp bạn an toàn tránh không bị bỏng vì nhiệt độ quá nóng hay lây nhiễm vi khuẩn từ mồ hôi của người khác.

Máy xông hơi ướt bilico

-Thứ 4: Chỉ nên ngồi trong phòng xông hơi 10-15 phút để tất cả các cơ bắp, bộ phận trên cơ thể được thư giãn.

-Thứ 5: Sau khi rời khỏi phòng xông hơi, làm dịu mát cơ thể bằng cách lau khô người và ngồi nghỉ ở nơi thoáng mát, có thể bổ sung nước bằng một đồ uống lạnh.

-Thứ 6: Sau khi nghỉ ngơi để cơ thể hạ nhiệt, bạn có thể quay lại vào phòng xông hơi sau 10 phút và thực hiện lại theo bước 4, 5. Lặp lại quy trình đó từ 3-5 lần, sau đó lau khô người, mặc quần áo, nằm nghỉ ngơi khoảng 30 phút thì tắm lại. Tuyệt đối không tắm lại ngay sau khi xông hơi.

Bạn luôn lo lắng rằng không biết cách xông hơi thì xông hơi tại nhà sẽ không đảm bảo đúng không? Sau khi đọc những thông tin trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm để lắp đặt cho mình một phòng xông hơi ướt ngay tại nhà rồi chứ?

 Bạn có thể tham khảo thêm cách xông hơi khô và xông hơi ướt tại nhà tại Xông hơi bilico.

 Xem thêm các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com