Home / Tin tức / Cách gỡ gạch ốp tường đơn giản với 3 bước cơ bản

Cách gỡ gạch ốp tường đơn giản với 3 bước cơ bản

Cách gỡ gạch ốp tường nhanh chóng, hiệu quả là điều được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn chưa biết làm cách nào để loại bỏ hết các viên gạch cũng như vữa bám trên tường một cách triệt để. Gachmosaic.info sẽ cung cấp đến bạn 3 bước đơn giản để làm được việc này.

 

Cách gỡ gạch ốp tường

 

Chuẩn bị dụng cụ

 

Dụng cụ ở đây bao gồm đồ bảo hộ lao động và các dụng cụ phục vụ quá trình gỡ gạch. Nếu bước này thực hiện tốt, sẽ giúp quá trình này diễn ra nhanh chóng, thuận tiện cũng như đảm bảo an toàn cho người tham gia trực tiếp vào quá trình này. Những dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị gồm:

  • Kính mắt
  • Găng ta
  • Quần áo bảo hộ
  • Mũ lao động
  • Đục, búa, khoan…

Ngoài ra trong cách gỡ gạch ốp tường cần lưu ý để các mảnh vụn vữa không bắn ra xung quanh nhà, làm hỏng hóc các đồ vật. Bạn nên di dời các đồ vật ra vị trí an toàn, đồng thời nên rải tấm bạt xuống nền nhà, để hạn chế các mảnh vỡ bắn ra ngoài. Hơn nữa, nếu vị trí cần xử lý có các ống thoát nước, bạn cần dùng băng dính dán miệng ống nước, hạn chế các mảnh vụn làm tắc ống nước.

 

Xử lý đường ron gạch trên tường

 

Xác định vị trí cần bóc đường ron

Trường hợp bạn cần xử lý trên toàn bộ bức tường, nên gỡ đường ron ở nền và trần nhà. Tuy nhiên, nếu chỉ cần gỡ 1 vài viên gạch bạn chỉ cần gỡ đường ron ở 4 cạnh viên gạch là được. Điều này nhằm giảm thiểu tình trạng các viên gạch không cần gỡ bị hư hỏng.

 

Làm nóng đường ron

Thông thường đường ron khá dễ bóc, tuy nhiên vì một lý do nào đó bạn khó loại bỏ được đường ron, có thể sử dụng máy sấy khoảng 30s để làm mềm chúng.

 

Gỡ đường ron

Đầu tiên bạn cần dùng lưỡi dao hoặc máy mài đĩa cứa vào mạch ron, để làm hỏng kết cấu của nó. Sau đó lấy hết mạch ron ra bên ngoài.

 

Cách gỡ gạch ốp tường với 3 bước 

 

Bước 1: Gỡ gạch

Bước này còn tùy thuộc vào mục đích của bạn là muốn giữ lại vật liệu ốp cũ để tái sử dụng, hay phá bỏ chúng.

➥ Giữ lại để tái sử dụng

Đầu tiên bạn hãy thử kiểm tra xung quanh vị trí giữa gạch và tường có một khe hở nào không, sau đó cho mép đục vào khe hở đó. Tiếp theo dùng búa khua nhẹ lên đầu đục để gạch bong ra. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi gỡ được toàn bộ vật liệu ốp tường còn lại ra khỏi bề mặt tường.

➥ Phá vỡ viên gạch

Trường hợp không thể giữ được kết cấu hoàn chỉnh cho viên gạch, bạn có thể dùng búa và đục hoặc máy khoan để phá hỏng kết cấu của vật liệu. Lưu ý nếu thực hiện cách này, các mảnh vỡ của chúng có thể bắn ra ngoài, gây tổn thương cho bạn. Vì vậy hãy cẩn thận ở bước này nhé.

 

Bước 2: Loại bỏ vật kết dính trên bề mặt tường

Sau khi đã gỡ được toàn bộ các viên gạch ra khỏi bề mặt tường, chúng ta sẽ dùng đục để loại bỏ vật liệu kết dính trên tường. Công đoạn này cũng không có gì quá khó khăn, mục đích là tạo bề mặt bằng phẳng để việc ốp lát vật liệu mới dễ dàng hơn.

 

Bước 3: Gỡ móc kết nối

Bạn có thể sử dụng kìm hoặc dao chuyên dụng để gỡ móc kết nối. Sau khi đã loại bỏ được hết móc kết nối, bạn sẽ cần đến giấy nhám làm phẳng bề mặt.

>> Tìm hiểu chi tiết cách gỡ gạch ốp tường tại: https://gachmosaic.info/blog/cach-go-gach-op-tuong

 

Thực hiện đến đây xem như cách gỡ gạch ốp tường đã hoàn tất rồi. Giờ thì chúng ta đã có thể bắt tay ngay vào việc được rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com