Home / Tin tức / Bơi ngửa có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Bơi ngửa có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Bơi ngửa là một trong các dáng bơi đòi hỏi sự vận động của toàn thân nhiều nhất. Chính vì vậy, kiểu bơi này mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy cụ thể bơi ngửa có tác dụng gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề này cùng thietbibeboi.info trong bài viết dưới đây nhé.

Bơi ngửa có tác dụng gì

Bơi ngửa là kiểu bơi có kỹ thuật khá tương tự với bơi trườn sấp nhưng tư thế cơ thể ngược lại, ngửa mặt lên trên (Theo wikipedia). Kiểu bơi này mang đến rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, do đó nếu có thể bạn hãy theo đuổi kiểu bơi này nhé. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về những lợi ích mà kiểu bơi này mang lại nhé.

1. Tăng chiều cao

Như đã được đề cập ở trên, kiểu bơi này đòi hỏi toàn thân phải vận động, nhất là các chi. Nhờ vậy có thể tăng chiều dài cho cột sống một cách hiệu quả. Kỹ thuật bơi này cực kỳ thích hợp cho những “nấm lùn”, hoặc những bạn đang trong độ tuổi phát triển, giúp cải thiện chiều cao một cách đáng kể.

2. Giúp đốt cháy calo

Bơi ngửa có tác dụng gì? Đó là giúp đốt cháy calo một cách hiệu quả. Khi toàn thân phải vận động, lượng calo trong cơ thể người bơi sẽ được đốt cháy một cách đáng kể. Minh chứng cụ thể nhất cho tác dụng này, chính là việc bạn sẽ thấy đói sau khi bơi.

Chính vì vậy với một phương pháp đốt cháy calo hiệu quả như bơi ngửa, bạn hãy cố gắng theo đuổi kỹ thuật bơi này để cơ thể được khỏe mạnh, dẻo dai hơn nhé.

Sau khi bơi, bạn có thể sử dụng đồ ăn nhẹ dạng lỏng, đồ ăn dễ tiêu hóa để nạp năng lượng cho cơ thể sau khi lượng calo trong cơ thể được đốt cháy.

3. Săn chắc vòng 2

Trong quá trình bơi, các thao tác uyển chuyển và nhẹ nhàng của bả vai kết hợp với lực cản của dòng nước sẽ mang đến tác dụng tuyệt vời mà rất nhiều người có thể chưa biết, chính là săn chắc vòng 2. Điều này rất tốt cho người bơi, nhất là chị em phụ nữ. Hãy cố gắng phấn đấu theo đuổi bộ môn này, để có cơ hội sở hữu vòng 2 săn chắc, thon gọn và quyến rũ nhé chị em.

4. Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Đặc thù của bơi ngửa, đó là lưng úp xuống nước và mặt ngửa lên trời. Chính vì vậy trong quá trình bơi, cơ thể sẽ được dòng nước massage tự nhiên, giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn. Từ đó thúc đẩy việc lưu thông tuần hoàn máu, cũng như tốt cho hệ tiêu hóa, bài tiết…Khi cơ thể được thoải mái, việc ngủ sâu giấc và ngon giấc hơn cũng là điều dễ hiểu.

Qua bài viết này có lẽ bạn đã hiểu được vấn đề bơi ngửa có tác dụng gì rồi đúng không nào? Với những tác dụng của bơi ngửa mà hackcwru.com vừa chia sẻ, hy vọng có thể tiếp thêm động lực để bạn theo đuổi bộ môn thể thao này.

Xem thêm các nội dung khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com