Home / Gạch kiếng Mosaic / 6 Bước Đơn Giản Thi Công Ốp Lát Gạch Mosaic

6 Bước Đơn Giản Thi Công Ốp Lát Gạch Mosaic

 

Đầu tư xây dựng bể bơi với hệ thống thiết bị hiện đại và để tạo điểm nhấn cho công trình các chủ đầu tư còn ứng dụng ốp lát gạch mosaic tạo nên những bức trang dưới lòng bể hết sức sáng tạo và thú vị. Vậy bạn đã biết 6 bước thi công đơn giản ấy chưa? Hãy cùng Hoabico tìm hiểu trong nội dung sau đây.

 

Thi công gạch mosaic

Hình ảnh minh họa: Thi công gạch mosaic

 

Khi đầu tư thiết kế bể bơi cho gia đình hoặc bể bơi kinh doanh, chủ đầu tư luôn chú trọng đến hệ thống trang thiết bị và cách thức trang trí bể sao cho thật hiện đại, tiện ích và đẹp đến “say đắm lòng người”. Ốp lát gạch mosaic cho bể bơi tạo nên những bức tranh đậm nét nghệ thuật được chú trọng hơn bao giờ hết. Tưởng chừng như sáng tạo những bức tranh này rất cầu kỳ nhưng với đôi tay khéo léo của người thợ, chỉ với 6 bước đơn giản họ đã “hô biến” công trình bể bơi thêm đặc sắc và sáng tạo hơn. Vậy các bước thi công cụ thể như thế nào?

 

Xem thêm các mẫu gạch Mosaic được yêu thích tại : Gạch Mosaic

 

Bước 1: Chống thấm cho bể bơi trước khi ốp gạch mosaic

Trước khi ốp gạch cho bể bơi, việc làm đầu tiện là chống thấm bể, khi chống thấm hiệu quả kết quả ốp lát cũng thuận lợi và đạt chất lượng cao hơn. Khác với chống thấm tường, khi chống thấm cho bể bơi đòi hỏi kỹ thuật cao hơn bởi bể bơi quanh năm có nước tác động lên thành và đáy, diện tích tương đối lớn và có nhiều ống nước cũng như chịu tác động ở mức cao. Chống thấm bể cẩn thận giúp việc kết dính gạch vào bề mặt chắc chắn hơn.

 

Bước 2: Chuẩn bị chu đáo bề mặt lót gạch mosaic

Cần chú ý lựa chọn bề mặt lót gạch bằng phẳng, không gồ ghề, mấp mô, đảm bảo rằng hệ thống ống nước, dây điện ngầm dưới lòng bể đã được hoàn thiện, có như vậy việc thi công mới đơn giản và không gặp sự cố ở bất kỳ thời điểm nào.

 

Bước 3: Dụng cụ và vật liệu chuẩn bị đầy đủ

Bay cán vữa, bay răng cưa taoh rãnh, xô đựng vữa, máy cắt gạch, máy đánh keo (nếu có), thước dây, thước đo, búa su đóng gạch…. là những dụng cụ cần thiết chuẩn bị cho quá trình ốp lát gạch mosaic. Trước khi tiến hành ốp cần kiểm tra bề mặt ốp sạch sẽ, độ phẳng bằng thước thẳng theo tiêu chuẩn sai số ±0.5 mm; Tường bê tông và tường vữa trát mác ≥ 75; Tiến hành vệ sinh bề mặt tường, đáy bể bơi; Làm ẩm tường bằng cách phun nước.

Sau đó hòa keo ốp lát với nước, lượng nước cụ thể khoảng 18-22% so với số lượng keo. Trộn keo đều thành hỗn hợp đồng nhất, không vón cục, thời gian khoảng 7 – 10 phút.

 

Bước 4: Trải keo

Khâu trải keo cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình 6 bước thi công ốp lát gạch mosaic, người thi công khi trải cần đảm bảo độ dày từ 2-3mm lên bề mặt của tường hoặc đáy bể bơi, tạo phẳng và tạo đôh bám dính bề mặt bằng bàn bả răng cưa.

 

Bước 5: Thi công ốp lát gạch mosaic cho bể bơi

Ở hạng mục thi công này gạch sẽ được ốp dán, định vị lên bề mặt gạch bằng dây định vị từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Sử dụng bàn bả kéo nhẹ nhàng lên bề mặt gạch mosaic đảm bảo các viên bám lên bề mặt keo kết dính, vỗ nhẹ để keo bám đều lên vỉ gạch ốp mosaic cao cấp.

 

Bước 6: Trát mạch và làm sạch sau khi ốp gạch mosaic

Thực hiện bước này sau khi ốp gạch mosaic lên bề mặt khoảng 2-4 tiếng đồng hồ. Người thi công trét mạch theo tỉ lệ 28-30% với nước sạch so với keo, chú ý bề mặt cần được làm sạch kỹ lưỡng trước khi trét mạch.

Sau đó sử dụng bàn gạt bằng nhựa dẻo gạt keo mạch xuống gạch, keo trét mạch được điền đầy các khe mạch và kiểu keo đan chéo nhau. Làm sạch bề mặt và trát mạch ron bằng keo tỉ lệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Để khô bề mặt sau khoảng 25-30 phút thì dùng giẻ hoặc tấm mút lau sạch phần keo thừa ngoài mạch. 1 giờ sau đó dùng giẻ lau lại để mạch không bị răng cưa và bọt.

Hackcwru mong rằng với 6 bước thi công ốp lát gạch mosaic cho bể bơi người thợ thi công đã khéo léo hoàn thành bức trang nghệ thuật đẹp đến siêu lòng giữa lòng bể bơi trong vắt mang đến sự thú vị và hấp dẫn cho người tham gia bơi lội.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by moviekillers.com